Giá trị dinh dưỡng trong tách trà gừng nghệ

Củ nghệ: Nghệ tươi chứa các hợp chất hoạt tính sinh học gọi là curcumin , có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Nếu không có nghệ tươi, bột nghệ hữu cơ cũng có thể thay thế.

Gừng: có đặc tính chống buồn nôn, chống viêm và chống ung thư.

Nước chanh: Nước ép của chanh có hàm lượng vitamin C cao, một chất chống oxy hóa giúp tăng mức độ miễn dịch và tăng cường cho da.

Mật ong: Mật ong có hàm lượng chất chống oxy hóa cao có thể giúp hạ huyết áp và cải thiện cholesterol.

Hạt tiêu đen: Một nhúm hạt tiêu đen là tất cả những gì cần thiết để làm thông xoang và giữ cho hệ thống tiêu hóa theo thứ tự.

Uống trà gừng nghệ mang lại lợi ích sức khỏe gì?

Cải thiện nhận thức

Gừng vốn được biết đến là chất có khả năng tăng cường trí não và khi kết hợp với nghệ giàu chất chống oxy hóa có khả năng kích thích hoạt động thần kinh, tăng sự tập trung và giảm sự lắng đọng của mảng bám beta – amyloid, có thể dẫn đến bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ. 

Thuộc tính giảm đau

Curcumin và gingerol là hai hoạt chất đáng chú ý nhất trong loại trà này, có đặc tính giảm đau, vì vậy nó có thể giúp giảm đau khớp và các khó chịu khác trong các cơ và mô của cơ thể.

Tăng cường miễn dịch

Nếu bạn bị miễn dịch yếu và dường như bị cảm lạnh mọi lúc, trà thảo dược này có thể là giải pháp của bạn. Hơn nữa, đối với ho, cảm lạnh và nghẹt mũi, sự kết hợp của các thành phần này giúp tăng tốc độ chữa lành và loại bỏ các bệnh nhiễm trùng tiềm ẩn.